Báo Hải Quan tổ chức buổi hội thảo “Tìm giải pháp kéo giảm chi phí xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp”

Các diễn giả trao đổi tại tọa đàm. Ảnh: CL

Sáng 6/4/2022, tọa đàm “Tìm giải pháp kéo giảm chi phí xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp” đã được khai mạc tại TPHCM. Tọa đàm do Tạp chí Hải quan tổ chức với sự tham dự của Cục Giám sát quản lý về Hải quan (Tổng cục Hải quan), Cục Hải quan các tỉnh, thành phố phía Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp và trên 100 doanh nghiệp xuất nhập khẩu phía Nam.

Tổng biên tập Tạp chí Hải quan Vũ Thị Ánh Hồng phát biểu khai mạc tọa đàm. Ảnh CL
Tổng biên tập Tạp chí Hải quan Vũ Thị Ánh Hồng phát biểu khai mạc tọa đàm. Ảnh CL

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Tổng biên tập Tạp chí Hải quan Vũ Thị Ánh Hồng cho biết, trong hơn 2 năm qua, diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến kinh tế- xã hội thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhất là làn sóng dịch bùng phát lần thứ tư ở Việt Nam làm nhiều ngành, nhiều lĩnh vực gặp khó khăn; hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bị đình trệ, thu hẹp hoặc tạm ngừng hoạt động, trong đó hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng lớn.

Tọa đàm thu hút sự quan tâm của hơn 100 doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Ảnh: CL
Tọa đàm thu hút sự quan tâm của hơn 100 doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Ảnh: CL

Để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đồng thời sớm hồi phục, đủ sức cạnh tranh chinh phục thị trường thế giới khi nhiều FTA thế hệ mới đã có hiệu lực, Tổng cục Hải quan giao Báo Hải quan tổ chức buổi tọa đàm: “Tìm giải pháp kéo giảm chi phí xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp” 24H Service Co.LTD hân hạnh là đơn vị thực hiện các hạng mục cho sự kiện ý nghĩa này.

Ban tổ chức tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp đồng hành tổ chức tọa đàm. Ảnh: CL
Ban tổ chức tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp đồng hành tổ chức tọa đàm. Ảnh: CL

Tại tọa đàm, ông Đào Duy Tám, Phó cục trưởng Cục Giám sát quản lý (Tổng cục Hải quan) chia sẻ các giải pháp cắt giảm thủ tục hành chính và các hoạt động sáng tạo mà ngành Hải quan đã triển khai nhằm giúp doanh nghiệp duy trì và phát triển hoạt động xuất nhập khẩu.

Các diễn giả trao đổi tại tọa đàm. Ảnh: CL
Các diễn giả trao đổi tại tọa đàm. Ảnh: CL

Nổi bật trong đó là giải pháp cung cấp miễn phí phần mềm khai hải quan cho doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, giúp tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng cho cộng đồng doanh nghiệp. Cùng với đó là việc triển khai đề án “Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu”.

Ông Đặng Thái Thiện, Phó trưởng phòng Giám sát quản lý- Cục Hải quan TPHCM chia sẻ những thông tin về Đề án “Tạo thuận lợi thương mại: thủ tục hải quan trong hoạt động logistics và chống ùn tắc hàng hóa xuất nhập khẩu tại cảng Cát lái” giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thời gian thông quan.

Ở góc độ doanh nghiệp, ông Jonathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn IPPG và ông Trần Việt Huy, Trưởng ban Hải quan và tạo thuận lợi thương mại – Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam cũng nêu kiến nghị các giải pháp nhằm tạo thuận lợi, kéo giảm chi phí cho doanh nghiệp trong tình hình hiện nay.

Trong đó, ông Jonathan Hạnh Nguyễn sẽ tiết lộ những thông tin liên quan tới Hãng vận tải hàng không chuyên dụng IPP Air Cargo do IPPG sáng lập và đang được các cơ quan chức năng xem xét trình Chính phủ cấp phép, những kỳ vọng về việc góp phần kéo giảm chi phí XNK cho doanh nghiệp từ việc ra đời của IPP Air Cargo…

Theo báo haiquanonline.com.vn, 06/04/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *